Ưu, nhược điểm của nâng mũi silicon, sụn và tiêm

09/10/2013

Chiếc mũi là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt mỗi người và là điểm mà chị em phụ nữ quyết định thẩm mỹ đầu tiên nếu có ý định đẹp nhờ tác động của dao kéo. Hiện nay có khá nhiều phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi và nâng mũi như nâng mũi silicon, nâng mũi bọc sụn và tiêm.

Tuy nhiên, đâu là phương pháp hoàn hảo nhất và phù hợp nhất với tình trạng của mỗi người lại là điều mà chị em phụ nữ băn khoăn. Mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm riêng, vì vậy, bạn cần tham khảo và cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn một phương pháp cũng như thẩm mỹ viện tin cậy nhất cho phương pháp đó.

nâng mũi silicone

Ưu, nhược điểm của nâng mũi silicone, sụn và tiêm

1.      Nâng mũi Silicon

Silicon được sử dụng trong nâng mũi là những thanh chất dẻo làm bằng silicon có màu nâu hoặc trắng. Những thanh này được đặt trên xương mũi để tạo sống mũi S-line thật tự nhiên mà không bị lộ liễu.

Đối tượng: áp dụng cho những người mũi tẹt, mũi thấp, không có song

Ưu điểm: Sau khi phẫu thuật, mũi sẽ cao đẹp tự nhiên và dễ dàng đạt được dáng chuẩn.

nang-mui-bang-silicon

Nâng mũi silicon

Nhược điểm: một chiếc mũi có da dày bình thường, được nâng cao vừa phải bằng thanh silicon dẻo sẽ có “độ tuổi” lâu bền. Nhưng nếu cố gắng làm mũi thật cao, “Âu hóa” mũi, thì lớp da vùng mũi bên trên sụn độn silicon sẽ nhanh chóng mỏng dần, không đủ sức che phủ. Chất liệu độn lộ rõ ra dưới da, nhất là vùng đầu mũi, thậm chí làm da bị thủng nếu sử dụng thanh độn kém chất lượng. Hơn nữa, đặc biệt đối với trường hợp mũi gặp những biến chứng thường gặp sau thẩm mỹ nâng mũi là mũi bị vẹo, mũi nghiêng, lệch sang bên, tụt sóng, lộ chất liệu độn.

2.      Nâng mũi bằng sụn

Nâng mũi bằng sụn là phương pháp đặt thêm một miếng sụn dưới da, dọc theo sống mũi để kéo dài, làm thẳng và tạo hình thon thả hơn cho chiếc mũi. Miếng sụn có thể là sụn nhân tạo hoặc lấy sụn tự thân.

Đối tượng: Những người mũi ngắn, mũi hếch muốn nâng mũi và đẩy cao chóp mũi.

nang-mui-bang-sun

Nâng mũi bằng sụn

Ưu điểm: Với phương pháp nâng mũi này, sống mũi được nâng cao nhưng có độ võng, không lộ chất liệu độn dưới da, kết quả sau nâng mũi không nhận biết được dấu vết của phẫu thuật sửa mũi. Đầu mũi được được định hình rõ, điều chỉnh theo ý muốn (độ cao, độ xoay, chiều rộng) bằng sụn vách ngăn, một lớp sụn vành tai và một lớp mô đệm.

Nhược điểm: Đối với sụn nhân tạo, bạn sẽ phải phẫu thuật lại để giữ nguyên dáng mũi cao của mình. Trong đó, đối với 1 số cơ sở phẫu thuật thiếu uy tín, 1 số bệnh nhân vẫn gặp phải biến chứng sau khi thực hiện như sưng tấy, dị ứng hay thậm chí là bị lệch sống mũi.

3.      Nâng mũi bằng phương pháp tiêm chất làm đầy

Đây là phương pháp cuối cùng và cũng là phương pháp tân tiến nhất hiện nay. Theo đó, các chất làm đầy sẽ theo đường tiêm đến nằm dọc sống mũi và tạo hình thanh thoát trong nháy mắt. Điểm mạnh của phương pháp này là kĩ thuật tiêm vô cùng đơn giản và không cần phải động chạm dao kéo hay đau đớn.

nâng mũi silicone hiệu quả, phương pháp nâng mũi silicone

Ưu, nhược điểm của nâng mũi silicon, sụn và tiêm

Đối tượng: Những người muốn nâng và sửa dáng mũi

Ưu điểm: Thời gian thực hiện nhanh chóng mà không cần phẫu thuật, hiệu quả rõ rệt sau khi tiêm.

Nhược điểm: Do là phương pháp mới tại Việt Nam nên phương pháp này vẫn còn khá bị e dè bởi chị em phụ nữ. Thêm vào đó, do chưa hề được kiểm chứng rõ ràng nên đây cũng là  phương pháp ít được sử dụng nhất hiện nay.