Tư vấn cách ăn kiêng giảm béo bụng nhanh

02/04/2015

Tư vấn cách ăn kiêng giảm béo bụng nhanh

Chế độ ăn uống tuy tiện và thiếu khoa học chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng dư thừa mỡ ở vùng bụng. Béo bụng không chỉ làm gia tăng các lớp mỡ dưới da mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sức khỏe.

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng trên, bạn có thể tham khảo cách ăn kiêng giảm béo bụng nhanh vừa đơn giản, vừa mang lại hiệu quả cao được nhiều chị em áp dụng thực hiện:

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ là một thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người muốn giảm béo bụng. Chất xơ không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn mà còn khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế lượng thức ăn được đưa vào cơ thể. Mặt khác, chất xơ giúp tiêu hóa tốt những gì bạn đã ăn, nên không gây dư thừa chất béo ở bên trong cơ thể. Đó là lí do vì sao muốn giảm béo bụng nhanh bạn cần ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi.

Tư vấn cách ăn kiêng giảm béo bụng nhanhChất xơ thành phần không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng

Ăn đồ ăn chứa carbohydrate

Đồ ăn có chứa carbohydrate như: ngũ cốc, khoai tây, đậu, bánh mì… có tác dụng lưu trữ lượng glucogen trong gan và cơ bắp của bạn. Glucogen có khả năng lưu trữ nước gấp 3 lần so với trọng lượng của nó, trong khi đó chất béo và protein lưu trữ được một lượng nước rất ít. Vì thế nếu ăn thức ăn có chứa carbohydrate, khiến chất béo không có nhiều không gian để lưu trữ, từ đó phòng ngừa mỡ thừa hình thành trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều carbohydrate vì sẽ gây đầy bụng khó chịu.

Bữa tối nên ăn nhẹ

Cách ăn kiêng giảm béo bụng nhanh cần có chế độ ăn nhiều trong bữa sáng, giảm dần vào bữa trưa và đăc biệt là bữa tối. Vào ban đêm tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể là rất thấp, vì thế nếu ăn quá nhiều trong bữa tối sẽ dẫn đến dư thừa năng lượng. Quá trình dư thừa năng lượng sẽ dần tích tụ lại và làm xuất hiện mỡ bụng. Do vậy, ăn một bữa tối nhẹ nhàng, ít dầu mỡ là việc làm cần thiết nếu bạn không muốn béo bụng.

Tư vấn cách ăn kiêng giảm béo bụng nhanhBữa tối nên ăn thanh đạm và không nên ăn quá no

Ăn thành nhiều bữa nhỏ

Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính bạn nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Điều này giúp hệ tiêu hóa hoạt động và trao đổi chất tốt hơn, cũng như lượng thức ăn đưa vào cơ thể được đốt cháy nhanh hơn so với các bữa ăn lớn. Đồng thời,còn  hạn chế lượng mỡ thừa tích tụ lại gây nên tình trạng béo bụng.

Ăn ít muối

Muối là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tích tụ nhiều nước trong cơ thể, khiến béo bụng không thể nhỏ lại được. Vì thế, muốn ăn kiêng giảm béo bụng nhanh bạn cần có một chế độ ăn ít muốn. Đồ ăn nhanh hay thức ăn vặt là có chứa nhiều muốn mà bạn cần tránh xa nếu muốn sở hữu thân hình cân đối và săn chắc.

Tư vấn cách ăn kiêng giảm béo bụng nhanhĂn ít muốn tốt cho sức khỏe và béo bụng giảm nhanh

Ngoài ra, để giảm béo bụng nhanh bạn cần tránh căng thẳng, mệt mỏi. Mặc dù đây không phải là cách ăn kiêng giảm béo bụng, nhưng nó lại là yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình giảm béo. Bởi khi căng thẳng bạn thường có thói quen ăn tất cả các loại thức ăn làm hệ tiêu hóa hoạt động không kịp, chất béo được tích tụ lại trong dạ dày và dẫn tới tình trạng béo bụng.