Trị rụng tóc hiệu quả vào mùa đông

02/14/2014

Trị rụng tóc hiệu quả vào mùa đông

Trời lạnh làm cho da đầu trở nên khô hơn, các mạch máu thu nhỏ lại khiến lượng máu tuần hoàn tới da đầu giảm. Do đó, lượng dưỡng chất nuôi dưỡng tóc bị giảm đi dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều. Một số bí quyết đơn giản sau đây sẽ giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả.

Trị rụng tóc hiệu quả với trà xanh

Lá trà có chứa một loại enzym có tác dụng cân bằng nội tiết tố giúp kích thích việc mọc tóc. Để có thể trị rụng tóc hiệu quả nhất, bạn nên pha chế mặt nạ dành riêng cho tóc theo công thức sau: Trộn đều nước trà xanh với một ít rượu và một ít dầu thực vật. Sau đó thoa đều hỗn hợp này lên da đầu và massage nhẹ nhàng khoảng 1-2 phút. Dùng khăn bông ủ tóc trong vòng 2-3 giờ đồng hồ. Cuối cùng gội sạch tóc với nước ấm. Phương pháp này không những giảm tóc gãy rụng mà còn giảm gàu và kích thích tóc nhanh dài.

những biện pháp đơn giản và hiệu quả giúp trị rụng tóc hiệu quả vào mùa đông, trị rụng tóc hiệu quả vào mùa lạnh với những giải pháp từ nhiên nhiên, Trị rụng tóc hiệu quả nhờ dầu dừa, Trị rụng tóc hiệu quả với sữa chua và trứng gà, cách trị rụng tóc hiệu quả và an toàn

Trà xanh giúp trị rụng tóc hiệu quả

Trị rụng tóc hiệu quả với vỏ bưởi

Từ xa xưa, ông bà ta đã dùng vỏ bưởi để đun nước gội đầu,vừa làm thơm tóc vừa nuôi dưỡng mái tóc dài hiệu quả. Bạn có thể dùng tinh dầu vỏ bưởi trộn với dầu gội đầu sẽ tóc tác dụng nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Hoặc bạn có thể sử dụng vỏ bưởi theo cách truyền thống, đó là bỏ vỏ bưởi khô vào nước đun sôi, rồi bẻ 1-2 quả bồ kết vào đợi đến khi nước nguội thì trực tiếp dùng nước đó để gội đầu. Đây là cách trị rụng tóc hiệu quả mà lại hiệu quả không gây kích ứng da.

Trị rụng tóc hiệu quả với sữa chua và trứng gà

Sữa chúa có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho da đầu, giúp da đầu khỏe mạnh. Lòng trắng trứng gà có tác dụng kích thích sự mọc tóc. Sữa chua kết hợp với lòng trắng trứng gà là công thức tuyệt hảo trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc.

Tách trứng gà để lấy riêng lòng trắng, sau đó đổ vài thìa sữa chua vào trộn thật đều. Làm ướt tóc rồi thoa hỗn hợp này thật đều từ chân tới ngọn tóc. Ủ bằng khăn bông khoảng 10 phút rồi gội đầu với nước mát. Áp dụng biện pháp này thường xuyên sẽ tăng cường độ chắc khỏe cho tóc, giảm gãy rụng tối ưu.

Trị rụng tóc hiệu quả nhờ dầu dừa

những biện pháp đơn giản và hiệu quả giúp trị rụng tóc hiệu quả vào mùa đông, trị rụng tóc hiệu quả vào mùa lạnh với những giải pháp từ nhiên nhiên, Trị rụng tóc hiệu quả nhờ dầu dừa, Trị rụng tóc hiệu quả với sữa chua và trứng gà, cách trị rụng tóc hiệu quả và an toàn

Trứng gà và sữa chua là hỗn hợp chăm sóc tóc tuyệt vời

Dầu dừa chính là giải pháp tối ưu cho các vấn đề về tóc, đặc biệt là việc tóc rụng nhiều. Cách chăm sóc tóc với dầu dừa khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổ một ít dầu dừa ra chén, dùng tăm bông sạch chấm vào rồi thấm đều lên khắp da dầu sao cho dầu dừa ngấm đều vào chân tóc. Dùng tay massage da đầu nhẹ nhàng để dầu dừa thâm sâu hơn vào chân tóc. Cuối cùng là thấm dầu dừa vào lược để chải lên toàn bộ phần ngọn tóc, ủ khoảng 30 phút rồi gội lại với dầu gội đầu.

Trên đây là một số cách chăm sóc tóc đơn giản, giúp mái tóc chắc khỏe đồng thời trị rụng tóc hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và có mội mái tóc bóng đẹp.