Top trái cây mùa hè ăn nhiều dễ nổi mụn

04/09/2018

Chế độ ăn uống thiếu khoa học vào mùa hè sẽ khiến thân nhiệt tăng cao, gây nóng trong ảnh hưởng tới sức khỏe lẫn vẻ đẹp của làn da. Do đó, nếu muốn sở hữu làn da láng mịn, bạn nên tránh xa hoặc ăn một cách điều độ top trái cây mùa hè ăn nhiều dễ nổi mụn dưới đây.

Vải, nhãn

Vải và nhãn đều chứa khá nhiều đường, nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt khiến cơ thể bị nóng. Do đó, những người ăn nhiều vải, nhãn trong mùa hè thường rất dễ bị mụn nhọt do nóng trong, đồng thời còn khiến cơ thể rơi vào trạng thái khó chịu, bức bối… Với loại quả này, các bạn chỉ nên ăn trong khoảng 10 quả/ngày, riêng nhãn thì có thể nhiều hơn một vài quả.

top-trai-cay-mua-he-an-nhieu-de-noi-mun-1

Quả đào

Trong đào có chứa nhiều pectin, một chất có lợi cho đường ruột, giúp phòng tránh táo bón. Thế nhưng, ăn quá nhiều đào có thể gây hại cho sức khỏe, dễ dẫn đến tiêu chảy và một số bệnh đường ruột khác. Chúng ta chỉ nên ăn nhiều nhất là 3 quả đào/ ngày. Lưu ý: các bạn nên rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn đặc biệt là với loại đào có lông ở vỏ.

top-trai-cay-mua-he-an-nhieu-de-noi-mun-3.jpg

Quả mận

Mận rất tốt cho cơ thể nhưng lại có tính nóng do đó nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể dễ bị nóng trong, dẫn đến nổi mụn, phát ban, rôm sảy… Điều này càng dễ xảy ra ở những người cơ địa có tính nhiệt.

top-trai-cay-mua-he-an-nhieu-de-noi-mun-2

Đối với loại quả này, bạn chỉ nên ăn 5 – 10 quả/ ngày, đặc biệt, không nên ăn vào lúc đói bởi sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Để hạn chế tính nóng của mận, bạn cũng không nên chấm quá nhiều muối, nhất là muối ớt.

Có thể bạn quan tâm: làm đầy mặt

Mít, sầu riêng

Hai loại quả này cực kỳ dễ gây nóng trong; nếu ăn quá nhiều bạn có thể bị nhiệt miệng, phát ban, ngứa toàn thân…Lượng vừa đủ bạn nên ăn là từ 3 – 5 múi/ngày. Các bạn cũng cần lưu ý, không ăn lúc đói bởi có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

top-trai-cay-mua-he-an-nhieu-de-noi-mun-4.jpg

Quả xoài

Xoài cũng là loại quả có tính nóng đặc biệt xoài chín dễ sinh nhiệt hơn xoài xanh bởi nó chứa nhiều đường hơn. Lượng xoài được khuyên nên ăn trong một ngày khoảng lớn bằng ½ bát nhỏ. Lưu ý: bạn không nên ăn xoài lúc quá đói hoặc ngay sau khi vừa ăn no. Những người bị sốt cũng nên hạn chế ăn xoài.

top-trai-cay-mua-he-an-nhieu-de-noi-mun-5.jpg

Vú sữa

Vú sữa sẽ gây táo bón, khó tiêu nếu bạn ăn nhiều. Bạn đừng lầm tưởng rằng loại trái cây mang tính hàn bởi ăn nhiều vú sữa cũng sẽ có nguy cơ gây mụn như những trái cây mang tính nóng khác.

top-trai-cay-mua-he-an-nhieu-de-noi-mun-7

Chôm chôm

Chôm chôm cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và thông thường chúng thịnh hành ở phía Nam. Chúng sẽ làm tăng nhiệt cho cơ thể bạn và nếu ăn nhiều chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt.

top-trai-cay-mua-he-an-nhieu-de-noi-mun-6

Xem thêm: nâng ngực có đau không