Mách nàng top thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ long lanh

03/14/2019

Về thẩm mỹ, đôi mắt là điểm thu hút đặc biệt trên gương mặt  của mọi chị em phụ nữ. Mắt cũng được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi để Eva biểu hiện những cung bậc tình cảm, cảm xúc. Để gìn giữ cửa sổ tâm hồn ấy, góp phần làm cho dung mạo thêm xinh đẹp, các nàng cần bổ sung những thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ long lanh dưới đây.

Ớt chuông đỏ – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Ớt chuông giàu vitamin C, là thực phẩm hàng đầu giúp đôi mắt sáng khoẻ. Không chỉ ngăn ngừa đục thuỷ tinh thể, các chất chống oxy hóa và vitamin trong ớt chuông còn giúp bảo vệ cửa sổ tâm hồn của các nàng.

Mách nàng top thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ long lanh

Các loại dạng hạt – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Hạt hướng dương, hạnh nhân, đậu phộng… là thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ nhờ lượng vitamin E dồi dào trong đó. Vitamin E có công dụng ức chế sự phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Rau xanh thẫm – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Những loại rau có màu xanh thẫm rất giàu vitamin, carotenoid lutein, zeaxanthin… giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hoá điểm vàng, đục thủy tinh thể.

Mách nàng top thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ long lanh

Cá hồi – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Axit béo omega-3 DHA và EPA có trong cá hồi, cá ngừ… rất có lợi cho thị lực đôi mắt, giữ ẩm ngăn ngừa khô mắt, bảo vệ võng mạc, chống mù lòa, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp.

Khoai lang – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Khoai lang chứa nhiều vitamin A có công dụng cải thiện thị lực, tăng tầm nhìn về đêm và tăng khả năng điều tiết của mắt khi trời tối. Vitamin A ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp. Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa kali, chất xơ, beta carotene giúp phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Mách nàng top thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ long lanh

Thịt nạc và thịt gia cầm – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Thịt nạc và thịt gia cầm chứa rất nhiều kẽm, sắt có lợi cho thị lực. Kẽm giúp kích thích sản xuất ra enzyme nuôi dưỡng, bảo vệ đôi mắt. Sắt chống thoái hóa mắt.

Các loại đậu – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Các loại đậu giúp tăng cường khả năng điều tiết tầm nhìn, nhất là vào ban đêm đồng thời giảm quá trình thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, các loại đậu cũng chứa nhiều kẽm và các dưỡng chất cần thiết cho giúp đôi mắt luôn sáng khoẻ.

Mách nàng top thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ long lanh

Trứng – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Trứng chứa vitamin A, D, B12, protein, kẽm… giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, bảo vệ đôi mắt luôn mạnh khoẻ.

Bí đao – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Bí đao dồi dào vitamin A, C, kẽm, các axit béo omega-3 giúp đôi mắt của các nàng luôn sáng khoẻ long lanh.

Mách nàng top thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ long lanh

Súp lơ xanh và cải Bruxen – thực phẩm giúp đôi mắt sáng khoẻ

Súp lơ xanh và cải Bruxen giàu vitamin A, C, E, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào mắt khỏi các gốc tự do (một loại các phân tử không ổn định) mà phá vỡ các mô khỏe mạnh, đặc biệt là võng mạc.