Sửa ngực có đau không và phải kiêng trong bao lâu

03/25/2017

“Chào Thẩm mỹ Hồng Ngọc, qua bạn bè giới thiệu, tôi được biết dịch vụ sửa ngực tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi người nước ngoài. Tôi đang sắp xếp công việc và thời gian để có thể sớm tới đây làm dịch vụ. Tuy nhiên, tôi vẫn còn một thắc mắc nhỏ, không biết sửa ngực có đau không và sửa ngực phải kiêng bao lâu. Hồng Ngọc hãy giải đáp giúp tôi, cảm ơn. (Bùi Bích Phương, 35 tuổi)

Hotline: 0915 810 138

Xin chào chị Bích Phương!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng của Thẩm mỹ Hồng Ngọc. Không chỉ riêng chị, mà còn có nhiều chị em khác cũng có cùng thắc mắc như chị về vấn đề sửa ngực có bị đau hay không và sửa ngực phải kiêng trong bao lâu. Hồng Ngọc xin được phép giải đáp những thắc mắc của chị như sau:

Sửa ngực có đau không cũng như các câu hỏi nâng ngực có an toàn không. Cơ bản đều phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện, trình độ chuyên môn của bác sĩ và cơ sở vật chất trang thiết bị, quy trình gây mê. Do đó, nếu ca phẫu thuật của chị được thực hiện tại một cơ sở thẩm mỹ có uy tín và chuyên môn bác sĩ giỏi thì ca sửa ngực sẽ hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ sưng đau hậu phẫu.

sua-nguc-co-dau-khong-va-kieng-trong-bao-lau

Sửa ngực đau hay không phụ thuộc nhiều vào quá trình gây mê

Thông thường, sau khi thực hiện ca sửa ngực xong, khách hàng sẽ gặp phải tình trạng sưng đau và khó chịu trong một khoảng thời gian nhất định. Đây gần như là vấn đề không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu sử dụng kỹ thuật nội soi cho ca sửa ngực như tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc, vết mổ sẽ rất nhỏ, vì thế sẽ hạn chế được tình trạng bị đau nhức kéo dài.

Toàn bộ quy trình thực hiện ca sửa ngực tại Hồng Ngọc được thực hiện khép kín trong Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho chị. Vì thế trong suốt quá trình phẫu thuật chị sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì.

sua-nguc-co-dau-khong

Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện mà không gặp cảm giác đau hay khó chịu nào

Sau khi phẫu thuật kết thúc, khi thuốc mê hết tác dụng thì ngực bị đau nhức, hơi khó chịu một chút. Thế nhưng, chị không cần quá lo lắng vì bác sĩ sẽ tiến hành kê thuốc giảm sưng, giảm đau và hướng dẫn chị cách vệ sinh vết thương, kiêng khem để cơ thể phục hồi tốt nhất.

Sau ca thẩm mỹ ngực, chị sẽ được nghỉ lại bệnh viện một đêm để được theo dõi tình trạng vết thương và hồi sức. Trong ngày hôm sau, bác sĩ sẽ ký giấy để chị xuất viện nếu điều kiện sức khỏe của chị ổn định.

Sau khi sửa ngực phải kiêng bao lâu

Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người. Nếu chị cảm thấy cơ thể ổn định trở lại thì có thể hoạt động hay làm việc bình thường. Tuy nhiên, không được làm việc quá sức, mang vác đồ vật nặng để tránh làm vết thương bung ra, nhiễm trùng lâu lành hơn. Trung bình sẽ mất khoảng từ 2 tới 3 tháng thì ngực sẽ bình thường.

Bên cạnh đó, để ca sửa ngực có kết quả tốt nhất, chị nên lưu:

♦ Uống thuốc, lau vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

♦ Kiêng ăn một số thực phẩm có thể gây sẹo, làm sưng mủ vết thương như: hải sản, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, rau muống, thực phẩm chứa chất kích thích…

sua-nguc-can-kieng-nhung-gi

Những thực phẩm cần kiêng sau khi sửa ngực

♦ Đi lại nhẹ nhàng, không chơi thể thao, tập thể dục quá sức.

♦ Sử dụng băng cố định ngực trong suốt một tới hai tuần đầu, sau đó mặc áo ngực định hình để tạo phom ngực.

♦ Có thể kết hợp bài tập massage ngực nhẹ nhàng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng, qua bài viết trên đã giúp chị giải đáp được phần nào thắc mắc sửa ngực có đau không và sửa ngực phải kiêng bao lâu. Nếu cần thêm bất kỳ một thông tin nào khác, chị có thể gửi câu hỏi về địa chỉ mail: info@hongngochospital.vn hoặc liên hệ số điện thoại (84-4) 3927 5565.