Phẫu thuật xóa sẹo lồi hiệu quả

08/06/2013

Phẫu thuật xóa sẹo lồi hiệu quả

Tùy từng vết sẹo khác nhau của mỗi người mà các bác sỹ tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp Làm sáng da mặt hiệu quả điều trị hiệu quả nhất

Đối với sẹo lồi có diện tích nhỏ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ

Nếu sẹo nhỏ, sau khi cắt bỏ sẹo lồi, bác sỹ sẽ khâu luồn dưới da để sợi chỉ không lộ ra ngoài, không có vết chỉ. Có trường hợp không cần dùng chỉ mà lấy keo sinh học dán hai mép lại. Biện pháp này rất lý tưởng cho vùng mặt.

Đối với những sẹo lồi to, diện tích lớn

+  Phương pháp chuyển vạt da: Sau khi cắt, bác sỹ sẽ dùng vạt da bên cạnh chuyển lên vùng sẹo vừa cắt để ghép vào, làm phẳng và mịn da.

+ Ghép da tự thân: Sau khi cắt sẹo, Bác sỹ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng chuyển một phần da ở vị trí khác ghép lên phần da bị sẹo vừa bị cắt, sau đó là phẳng để làm mịn da

Đối với trường hợp sẹo quá to và sẹo nằm ở những vị trí phức tạp:

Trong trường hợp này bác sỹ sẽ áp dụng 2 phương pháp cơ bản là giãn da và vi phẫu.

–          Kỹ thuật giãn da:

Sẹo lồi quá to ở các vùng như đầu, mặt, cổ, cánh tay… phải sử dụng đến kĩ thuật giãn da. Đây cũng là một trong những phương pháp khó thực hiện đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và trình độ kỹ thuật chuyên môn cao.

xóa sẹo lồi hiệu quả

Để có da ghép, bác sỹ không cắt ở nơi khác mà đặt một túi nước dưới da bên cạnh vết sẹo, sau đó bơm nước vào dần dần. Da ở đó sẽ phát triển giãn ra cho đến khi đủ ghép.

Chi tiết: >>>  nâng ngực có an toàn không

–          Kỹ thuật vi phẫu:

 Bác sỹ chuyển một vạt da cơ có mạch nuôi (như ở đùi và cánh tay, sau lưng) lên vùng có sẹo lớn, nối các mạch máu bằng kỹ thuật vi phẫu. Sau khi khách hàng được phẫu thuật xóa sẹo lồi, vết sẹo mờ dần, Vùng da bị sẹo lồi bằng phẳng và tự nhiên như vùng da xung quanh.

xóa sẹo lồi hiệu quả

Hiệu quả sau phẫu thuật
Tùy theo cơ địa mỗi người mà kết quả có thể khác nhau

Chế độ chăm sóc sau điều trị

– Bạn nên tránh nước trong vài ngày đầu sau khi cắt bỏ sẹo lồi

– Bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

– Chăm sóc vết thương cẩn thận tránh để nhiễm trùng.

– Làm theo đúng như chỉ dẫn của bác sĩ