Nguyên nhân khiến lông mọc nhiều trên cơ thể

06/26/2018

Thực tế nhiều bạn vẫn hay thăc mắc tại sao lại nhiều lông hơn các bạn xung quanh. Có thể do di truyền hoặc tự nhiên, cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến lông mọc nhiều.

Đến tuổi dậy thì, có những bạn mọc nhiều lông ở các vùng khác nhau trên cơ thể. Với những người tự nhiên mà cơ thể mọc thêm nhiều lông tay hoặc chân khiến các bạn trở nên lo lắng và không biết mình có bị bệnh gì hay không? Đừng vội tìm cách chữa trị mà hãy xem nguyên nhân nằm ở đâu đã nhé.

Lông mọc nhiều hơn do di truyền

Nguyên nhân đầu tiên có thể nói đến và chiếm tỉ trọng cao nhất đó là lông của bạn mọc nhiều do gen di truyền.Nếu như bạn đã mắc phải tình trạng mọc nhiều lông do gen di truyền thì chắc chắn bạn sẽ không có cách có thể khắc phục tình trạng này được.Tất cả các phương pháp triệt lông bằng từ nhiên, hay thuốc cũng khó mà có thể giúp bạn đánh bay được lông một cách vinh viễn.

Nguyên nhân khiến lông mọc nhiều trên cơ thể

Lông mọc nhiều hơn do ăn nhiều đường

Nếu tự dưng lông bạn tự nhiên mọc và phát triển nhiều trong một khoảng thời gian nào đó. Điều này có thể là do chế độ ăn uống của bạn. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nếu như lông mọc nhiều do thói quen ăn uống thì chỉ có thể do bạn ăn nhiều đường.

Vì sao? Vì ăn nhiều đường thì sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao làm cho cơ thể kháng insulin và từ đó lượng insulin trong cơ thể tăng cao, làm cho lông phát triển mạnh và mọc nhiều hơn.

Do đó nếu bạn đột nhiên thấy lông mọc nhiều thì có thể chú ý tới chế độ ăn uống của mình xem sao để có sự điều chỉnh nhé. Bạn cũng lưu ý không nên ăn quá nhiều độ ngọt, đồ ăn chứa nhiều đường vì chúng không tốt cho cơ thể và sức khỏe. Ăn nhiều đường và chất carbohydrate tinh luyện có trong bánh ngọt và bánh quy, có thể kích thích lông mọc nhiều hơn gấp vài lần.

Nguyên nhân khiến lông mọc nhiều trên cơ thể

Lông mọc nhiều hơn do bệnh tật

Bạn có biết một số căn bệnh khi mắc phải ở nữ giới cũng được xác định là nguyên nhân khiến cho lông mọc nhiều hơn không ? Tiêu biểu đây có thể là một dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng. Nguyên nhân là vì trong thời kỳ mắc bệnh, kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ, kích thích lông phát triển nhanh hơn.

Bên cạnh u nang buồng trứng, một số bệnh ngoài da như vảy nến, viêm da,… cũng có thể là thủ phạm khiến lông nàng mọc nhiều hơn. Nguyên nhân là do khi lớp da bong tróc trong thời gian mang bệnh làm kích thích sự phát triển của nang lông, khiến lông mọc nhiều hơn và dài hơn.

Với những nguyên nhân khiến lông mọc nhiều trên đây đã có thể phần nào lý giải được những thắc mắc của hội chị em. Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông vĩnh viễn an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể tham khảo liệu trình triệt lông các vùng tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc.

Bạn đang đọc bài viết: Nguyên nhân khiến lông mọc nhiều trên cơ thể