Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen ở mũi và cách phòng tránh

06/13/2018

Mụn đầu đen ở mũi là kẻ thù của mọi cô gái. Các cô gái cần nắm được nguyên nhân và cách chữa trì mụn đầu đen ở mũi để loại bỏ kẻ thù đáng ghét này ngay hôm nay.

Nguyên nhân gây mụn đầu đen ở mũi

+ Mụn đầu đen xuất hiện chủ yếu trên da nhờn. Chất dầu tiết quá nhiều khiến lỗ chân lông bị bít lại, tích tụ lâu ngày cứng lại thành cục. Phần tiếp xúc với không khí ngoài da sẽ có màu đen.

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen ở mũi và cách phòng tránh

+ Nguyên nhân của mụn đầu đen do bạn không uống đủ lượng nước cơ thể cần. Nước giúp đào thải chất độc tố cho da, giúp da sạch sẽ và khỏe khoắn từ sâu bên trong.

+ Do mỹ phẩm: Việc dùng các loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến bít các lỗ chân lông, gây tắc và hình thành nên mụn đầu đen trên vùng mũi. Mụn đầu đen cũng xuất hiện do bạn không làm sạch da đúng cách. Điều này khiến cho chất dầu tích tụ dưới lỗ chân lông, gây ra mụn.

+ Do điều kiện thời tiết: thời tiết không khí nóng, ẩm và ô nhiễm như ở Việt Nam khiến da bạn đổ rất nhiều mồ hôi và chất nhờn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen ở mũi.

+ Ở 1 số trường hợp, mụn đầu đen xuất hiện có thể do di truyền từ bố mẹ họ và trường hợp này mụn đầu đen rất khó có thể chữa được.

+ Hơn nữa, việc thường xuyên lo lắng, căng thẳng stress thì thường da bạn đổ nhiều mồ hôi và làm cho da tăng thêm lượng dầu, khiến cho lỗ chân lông không thông thoáng.

Cách phòng tránh mụn đầu đen ở mũi

+ Thay vỏ gối thường xuyên

Mặt gối là một trong những bề mặt tiếp xúc với da chúng ta thường xuyên nhất. Trung bình một ngày chúng ta ngủ tầm 7-8 tiếng thì tất cả thời gian ấy da mặt phải tiếp xúc với gối. Do đó, bạn cần vệ sinh vỏ gối định kì để da mặt luôn được sạch sẽ.

+ Xông mặt

Mụn đầu đen ở mũi là những hạt mụn li ti làm bít lỗ chân lông của chúng ta. Nếu bạn nặn sẽ khiến lỗ chân lông bị sưng nhẹ, dần dần có thể khiến vùng này bị viêm và gây ra mụn nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen ở mũi và cách phòng tránh

Do đó, bạn phải biết cách vệ sinh vùng da bị mụn đầu đen đúng cách. Một trong những cách lột mụn là xông hơi cho mặt rồi lấy mụn. Việc này sẽ giúp làn da bạn không bị sưng tấy, đỏ sau khi lấy. Một cách nữa bạn có thể áp dụng đó là dùng mặt nạ lột mụn.

+ Dùng khăn riêng

Mỗi bạn nên có ít nhất 2 cái khăn khác nhau, một khăn tắm và một khăn rửa mặt, vệ sinh vùng mụn đầu đen sạch sẽ mỗi ngày.

+ Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ

Các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh… có chứa lượng chất béo khá cao. Đây là 1 trong những nguyên nhân chính khiến các bã nhờn hoạt động mạnh hơn, góp phần gia tăng mật độ của các đốm mụn đầu đen ở mũi.

Như vậy, nguyên nhân gây ra mụn đầu đen ở mũi và cách chữa trị chúng cũng rất đơn giản đúng không các bạn. Loại bỏ ngay kẻ thù đáng ghét và lấy lại phong độ tự tin nhé các bạn gái.

Bạn đang đọc bài viết: Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen ở mũi và cách phòng tránh