Thẩm mỹ mũi tẹt

Sơ lược điều trị

Thẩm mỹ mũi tẹt đã trở thành lựa chọn làm đẹp hàng đầu của người Á Đông nhằm cải thiện dáng mũi thấp trở nên cao đẹp, thanh tú và gọn gàng tự nhiên.

1. Mũi tẹt và thẩm mỹ mũi tẹt

Mũi tẹt là dáng mũi có những đặc điểm như sau: sống mũi thấp, xương mũi bè, đầu mũi ngắn, có cánh mũi rộng, mũi không có form dáng khiến tổng thể mất cân đối. Dù nhìn góc nghiêng hay góc chính diện đều thấy đầu mũi hếch ngược, để lộ lỗ mũi kém duyên.

Thẩm mỹ mũi tẹt

Thẩm mỹ mũi tẹt là phương pháp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo để chỉnh hình dáng mũi, giúp sống mũi cao hơn, đầu mũi gọn gàng cân đối với khuôn mặt. Căn cứ vào đặc điểm khuôn mặt và hình dáng mũi của mỗi người, bác sĩ sẽ lựa chọn giải pháp thẩm mỹ mũi tẹt tối ưu, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng.

+ Lỗ mũi mở rộng: Áp dụng phương pháp thu nhỏ lỗ mũi kết hợp phương pháp chỉnh hình mũi

+ Sụn đầu mũi rộng: Dựng đầu mũi cao thanh thoát bằng cách sử dụng sụn tai và sụn vách ngăn

+ Cánh mũi rộng: Thắt nhỏ phần sụn cánh mũi để tạo đầu mũi thanh thoát

+ Nhiều mô mỡ và da quá dày: Nâng mũi bằng sụn tai và sụn vách ngăn, kết hợp loại bỏ mỡ và da thừa

2. Mũi tẹt có ảnh hưởng gì đến cuộc sống?

Mũi là bộ phận quan trọng của gương mặt, thể hiện nét đẹp của tổng thể gương mặt. Mũi cao, thon gọn với đầu mũi nhỏ, lỗ mũi kín luôn là niềm mơ ước của nhiều chị em. Tuy nhiên, chúng ta sinh ra không được chọn mũi cao hay mũi tẹt, không phải ai cũng may mắn sở hữu được dáng mũi đẹp hoàn hảo như ước muốn. Việc sở hữu một chiếc mũi tẹt gây nên những trở ngại nhất định trong cuộc sống.

Xét theo góc độ thẩm mỹ, mũi tẹt sẽ làm gương mặt bạn mất cân đối, kém thanh thoát, làm mất đi sự hài hòa với các đường nét khác. Việc sở hữu chiếc mũi tẹt làm giảm sức hút của khuôn mặt dù các đường nét khác của bạn hoàn hảo. Bạn thường phải makeup kĩ để che đi khuyết điểm gương mặt.

Xét theo góc độ nhân tướng học thì mũi tẹt bị coi là tướng mũi xấu, ảnh hưởng đến ngoại hình, gây ra cản trở khó khăn trong cuộc sống. 90% những cô gái có mũi tẹt thường gặp nhiều khó khăn về tài chính, dễ tin người, kém may mắn trong công việc.

Tham khảo: Phẫu thuật tạo hình lỗ mũi

3. Cách khắc phục mũi tẹt hiệu quả

3.1 Khắc phục mũi tẹt bằng phương pháp tự nhiên

+ Vuốt mũi để có mũi cao.

Bạn sẽ dùng ngón tay cái và ngón trỏ vuốt dọc hai bên sống mũi tẹt để có dáng mũi cao thẳng. Bằng cách vuốt mũi thường xuyên như vậy sẽ tác động lực nhẹ vào khung xương, tạo nên một dáng mũi cố định. Tuy nhiên, sống mũi thấp có thể thẳng hơn nhưng với sống mũi thấp thì rất khó có thể cao hơn như chúng ta vẫn nghĩ. Cấu trúc xương ở mũi được quy định bởi gen di truyền và sự phát triển thể chất cơ thể nên các tác động nhẹ từ ngoại lực bên ngoài không thể thay đổi hoàn toàn dáng mũi được.

Thực hiện các bước sau để chiếc mũi tẹt cao hơn, thon gọn hơn:

Bước 1: Lấy ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao và giữ nguyên trạng thái như vậy

Bước 2: Sử dụng các ngón tay khác vuốt nhẹ toàn bộ sống mũi và cánh mũi.

Bước 3: Vừa bóp, vừa vuốt theo sống mũi, đồng thời uốn cong mũi xuống.

+ Các bài tập nâng cao khác giúp bạn cải thiện mũi tẹt:

Bài tập 1: Đẩy mũi: Đặt ngón tay trỏ lên đầu chóp mũi, sau đó dùng lực ngón tay nâng đầu mũi lên trên rồi nhẹ nhàng thả xuống. Lặp lại động tác này 30 lần mỗi ngày.

Bài tập 2: Ép mũi: Đặt hai ngón tay trỏ vào 2 bên cánh mũi sau đó dùng lực ấn nhẹ nhàng theo hướng vào trong 2 cánh mũi. Giữ yên vị trí trong 10 giây và thực hiện khoảng 30 lần mỗi ngày. Bài tập này có tác dụng làm cánh mũi thon gọn lại và đầu mũi cao lên.

Thẩm mỹ mũi tẹt

Bài tập 3: Cười nhăn mũi : bạn có biết nụ cười cũng chính là 1 bài tập giúp chiếc mũi thẳng hơn. Kiểu cười nhăn mũi có tác dụng kéo mũi lên trên tạo sự co thắt cơ sống mũi. Thực hiện cách này khoảng 30 lần mỗi ngày để có 1 kết quả tốt nhất. Tác dụng của nụ cười thật tuyệt vời phải không các bạn.

Bạn hãy thực hiện các bài tập trên nhiều lần mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao hơn. Một lưu ý đó là những bài tập cải thiện mũi tẹt trên đây chỉ có hiệu quả với những người dưới 18 tuổi. Vì cấu trúc xương còn mềm nên có thể dễ dàng nắn chỉnh, còn khi ở độ tuổi trưởng thành, cấu trúc xương bền vững, việc thay đổi dáng mũi là điều khó có thể xảy ra.

Tham khảo: Phẫu thuật sửa mũi vẹo

3.2 Khắc phục mũi tẹt bằng việc trang điểm

Nếu bạn không may mắn được trời phú cho chiếc mũi thẳng cao, đừng vội lo lắng vì bạn vẫn có thể đạt được ước mơ bằng cách trang điểm.

Mũi tẹt rất khó để makeup đậm, việc trang điểm đậm càng để lộ nhiều khuyết điểm. Do đó bạn chỉ nên trang điểm tự nhiên với các bước đơn giản. Bước quan trọng nhất khi makeup mũi tẹt là cách đánh highlight phần mũi và mặt. Cách làm này khá cầu kì và mất thời gian mỗi ngày, với những cô nàng không biết trang điểm thì thật sự khó khăn.

Thẩm mỹ mũi tẹt

3.3 Khắc phục mũi tẹt bằng phương pháp thẩm mỹ

Cách làm mang lại hiệu quả cao nhất và nhanh nhất chắc chắn là bằng phương pháp thẩm mỹ. Nâng mũi tẹt bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo cải thiện dáng mũi thấp trở nên cao, thanh tú, giúp gương mặt sáng sủa hơn. Dựa vào cấu trúc gương mặt mỗi người mà bác sĩ có phương pháp nâng mũi thích hợp

+ Với T/H lỗ mũi mở rộng: Áp dụng phương pháp thu nhỏ lỗ mũi + chỉnh hình mũi

+ Với T/H sụn đầu mũi rộng: Dựng đầu mũi cao bằng cách sử dụng sụn tai và sụn vách ngăn

+ Với T/H cánh mũi rộng: Thắt nhỏ phần sụn cánh mũi để tạo đầu mũi thanh tú

+ Với T/H nhiều mô mỡ và da mũi quá dày: Nâng mũi bằng sụn tai và sụn vách ngăn, kết hợp loại bỏ mỡ và da thừa.

Thẩm mỹ mũi tẹt

4. Đối tượng thẩm mỹ mũi tẹt.

– Những người đầu mũi thấp, dẹt

– Sống mũi thấp

– Đầu mũi rộng do sụn dày

– Lỗ mũi mở rộng

– Cánh mũi bành sang hai bên

– Nhiều mô mỡ và da mũi quá dày

– Những ai không sở hữu chiếc mũi đẹp như mong muốn

5. Quy trình thẩm mỹ mũi tẹt

Bước 1: Xem xét hình dáng mũi để xác định hình dạng, kích thước mũi.

Bác sĩ sẽ xem xét kĩ lưỡng cấu trúc mũi của bạn để có những tư vấn, lời khuyên dành cho bạn trước khi tiến hành thẩm mỹ.

Bước 2: Xác định vùng lấy sụn cấy ghép ở vành tai, sườn hoặc sụn vách ngăn mũi

Vùng sụn cần lấy ở mỗi người là khác nhau. Nâng mũi bằng sụn tai là kỹ thuật chỉ dùng khoảng 1 – 2 cm sụn vành tai để bao bọc vùng đầu mũi.

Bước 3: Định hình vùng cấy ghép và tỉ lệ nâng mũi sao cho cân đối với đường nét khuôn mặt. 

Bước này rất quan trọng, việc xác định vùng cấy ghép cũng như tỉ lệ nâng sẽ xác định mũi bạn tự nhiên hay không.

Quy trình thẩm mỹ mũi tẹt

Xác định hình dáng mũi cho phù hợp với tỉ lệ gương mặt

Bước 4: Thực hiện gây tê tại chỗ để tiến hành lấy sụn

Bước 5: Cấy ghép sụn vào đầu mũi và sống mũi để nâng sóng mũi bằng cách rạch một đường mổ nhỏ ở chóp mũi, bóc tách thành mũi tạo thành một khoang trống. Đặt một miếng silicon  vào khoảng trống vừa bóc tách rồi bọc sụn tự thân vào vùng đầu mũi theo vị trí định hình của miếng silicon

Bước 6: Khâu vết mổ ở trong lỗ mũi bằng chỉ thẩm mỹ để che sẹo.

Nếu bạn quan tâm: phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi

6. Kết quả sau khi thẩm mỹ mũi tẹt

Kết quả thẩm mỹ mũi tẹt theo công nghệ Hàn Quốc

– Tạo đầu mũi cao thanh thoát và mềm mại hơn.

– Khuôn mũi đẹp tự nhiên, làm như không làm, hiệu quả dài lâu.

– Đầu mũi không bị bóng đỏ, không lộ sống mũi. Nếu như phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo thô cứng trước đây làm da mỏng đi, đầu mũi bị bóng đỏ, lâu dần có thể lộ sống mũi thì nâng mũi bằng sụn tai có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng trên.

– Không có dấu vết phẫu thuật, không để lại biến chứng

– Gương mặt trở nên hài hòa, cân đối, đường nét gương mặt cân đối hơn.

7. Những lưu ý sau khi thẩm mỹ mũi tẹt

Thẩm mỹ mũi tẹt

– Khách hàng có thể về nhà ngay sau khi phẫu thuật và sinh hoạt bình thường, chỉ cần tránh những va chạm mạnh vào vùng phẫu thuật

– Cần tránh để vết thương dính nước, luôn giữ trong tình trạng khô ráo. Bạn chỉ cần lau mặt bằng khăn ướt và tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước.

– Mũi có thể sưng tấy và ngứa tùy theo cơ địa của mỗi người. Đây là điều hết sức bình thường.

– Uống thuốc đều đặn theo đơn kê của bác sĩ.

– Trong vòng một tháng, cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, đồ biển hải sản, đồ nếp.

–  Tránh để mũi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì dễ gây sưng tấy. Ánh sáng cũng ảnh hưởng đến sắc tố da, tạo thành vết thâm bầm.

–  Một tháng sau nâng mũi, bạn cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để cố định hình dáng chiếc mũi cũng giúp vết bầm tan nhanh.

– Bạn cũng không đeo kính tối thiểu trong vòng một tuần và không nên trang điểm để tránh đụng chạm vào vùng thẩm mỹ.

8. Ưu điểm thẩm mỹ mũi tẹt tại Hồng Ngọc

Thẩm mỹ mũi tẹt

Thẩm mỹ Hồng Ngọc được sở Y tế cấp phép thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp nhất, trong đó có phẫu thuật thẩm mỹ mũi tẹt. Đây là địa chỉ uy tín – an toàn cho chị em phụ nữ yêu cái đẹp suốt 15 năm qua.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao đến từ Hàn Quốc trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Họ đều là những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm mũi tẹt trên gương mặt.

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến giúp tạo hình dáng mũi thẳng, thanh mảnh, tự nhiên, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi cân đối. Sử dụng sụn tự thân để hạn chế tối đa những biến chứng và phản ứng phụ không mong muốn.

Tuyệt đối không để lại sẹo với phương pháp thẩm mỹ hiện đại nhất.

Kết quả thẩm mỹ ổn định lâu dài, quy trình phẫu thuật an toàn cao.

Cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, chất lượng dịch vụ 5 sao chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật tốt, chu đáo, tận tình, mang lại cảm giác như đang ở chính căn nhà bạn.

Tham khảo: Thu nhỏ sống mũi

Có thể bạn quan tâm

nâng mũi S line an toàn, nâng mũi S line an toàn công nghệ hàn quốc, nâng mũi S line an toàn tại thâm mỹ hồng ngọc, nâng mũi S line an toàn ở đâu, nâng mũi S line an toàn bao nhiêu tiền, địa chỉ nâng mũi S line an toàn, nâng mũi S line an toàn với bác sĩ hàn quốc, nâng mũi S line an toàn đẹp tự nhiên, nâng mũi S line an toàn đẹp như diễn viên hàn quốc

Nâng mũi S line an toàn

S line được xem là dáng mũi đẹp nhất hiện nay và được phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc. Công nghệ nâng mũi S line an toàn tại thẩm mỹ Hồng Ngọc được ứng dụng theo kỹ thuật thẩm mỹ chỉnh hình mũi hiện đại Hàn Quốc sẽ giúp bạn sớm sở hữu chiếc mũi thanh tú và mượt mà như mong muốn.
Call Now Button