Kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser ?

06/22/2018

Sau khi tẩy nốt ruồi bằng Laser CO2 bạn cần có cách chăm sóc đặc biệt để làn da được hồi phục nhanh chóng cũng như kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi.

Hiện nay, tẩy nốt ruồi bằng Laser CO2 được xem là phương pháp an toàn mà mang lại hiệu quả cao nhất trong việc đánh bay những nốt ruồi to nhỏ, ở mọi vị trí trên cơ thể mà không hề để lại sẹo. Tuy nhiên, để đảm bảo cho kết quả thẩm mỹ cao và tuyệt đối nhất thì sau khi tẩy nốt ruồi bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống hợp lý cũng như kiêng kị để tránh những biến chứng hay để lại sẹo trên da.

Kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser ?

Một số điều kiêng kị và cách chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi

  • Bạn có thể rửa mặt tuy nhiên sau khi tẩy nốt ruồi xong bạn vẫn cần kiêng nước. Vì vậy bạn hãy sử dụng dung dịch hydro peroxide pha loãng hoặc nước muối sinh lý vào vị trí tẩy nốt ruồi. 
  • Vệ sinh vùng da điều trị mỗi ngày 2 lần. Sau khoảng 10 tuần, bạn có thể rửa bằng nước như bình thường.
  • Nếu da bạn quá nhạy cảm, khó liền vết thương hoặc không may để lại sẹo lõm, đừng lo lắng mà vội vàng sử dụng kem nghệ hay các loại kem kích thích liền sẹo ở các hiệu thuốc trên thị trường. Vết thương sẽ tự lành và da tái tạo tự nhiên sẽ làm đầy vết sẹo trong vòng từ 2 – 4 tháng. Việc sử dụng kem nghệ sẽ ức chế sự tái tạo này và để lại vết sẹo lõm.
  • Trong quá trình sau tẩy nốt ruồi, da non lên sẽ xuất hiện vảy đen. Đây là điều hoàn toàn bình thường nên bạn không cần lo lắng mà vội vàng cạy nó ra. Hãy cho nó bong tự nhiên tránh để lại sẹo.
  • Sau khi vệ sinh vết thương, để mau lành, tránh để lại sẹo và làm mờ sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi, bạn nên thoa một lớp thuốc mỡ kháng sinh lên vết thương.
  • Đặc biệt chú ý với vùng da này bạn cần bôi kem chống nắng mỗi khi ra đường để bảo vệ vùng da non và tránh cho vùng da này bị thâm do tia UV chiếu vào.

Kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser ?

Bạn cần kiêng ăn gì ?

Sau khi tẩy nốt ruồi, bạn cần tránh xa các loại thực phẩm sau: thịt bò, thịt gà, rau muống vì 3 loại thực phẩm này dễ khiến bạn để lại sẹo lồi, sẹo thâm và vết thương dễ bị mưng mủ, lâu lành.

Ngoài ra bạn cũng cần kiêng các loại đồ ăn tanh như hải sản, thủy sản; đồ nếp, trứng… để tránh sẹo lõm.

Kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser ?

Sau khi tẩy nốt ruồi nên ăn gì ?

Bạn nên tích cực bổ sung những thực phẩm lành tính giúp da nhanh tái tạo như thịt lợn, rau ngót, đậu phụ, đậu nành, các loại nước ép như nước cam, bưởi… vừa giúp vết thương mau lành vừa tái tạo da nhanh chóng.

Kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser ?

Bạn đã nắm rõ chúng ta cần kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser chưa ? Nắm kĩ những nguyên tắc để có 1 làn da mịn màng, không để lại sẹo sau tẩy nốt ruồi nhé.

Kiêng gì sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser ?