Khám phá dáng mày chuẩn của mỗi gương mặt

06/07/2018

Lông mày là một bộ phận khá quan trọng trên mỗi gương mặt. Biết cách tạo dáng mày chuẩn và phù hợp với mặt sẽ giúp bạn có thần thái và sự hài hòa gương mặt, che đi khuyết điểm vốn có.

Tuy nhiên để có 1 hàng lông mày ghi điểm và thực sự phù hợp với gương mặt, mái tóc thì không phải cô nàng nào cũng biết. Dáng mày có ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp, tình duyên cũng như phong thủy của mỗi người. Nếu chưa có dáng mày phù hợp với gương mặt và phong thủy thì bạn tham khảo các dáng mày dưới đây nhé.

Mặt tròn

Người sở hữu khuôn mặt tròn trịa phúc hậu cần có một cặp lông mày giúp gương mặt thon gọn và hài hòa hơn. Cặp chân mày phù  hợp với người có khuôn mặt tròn là dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày xuống phía đuôi. Dáng mày này sẽ làm gương mặt bạn bớt đầy đặn và có cảm giác dài hơn.

Khám phá dáng mày chuẩn của mỗi gương mặt

Mặt dài

Những cô nàng có khuôn mặt dài cần có đôi lông mày giúp gương mặt bớt dài, cân xứng hơn. Dáng lông mày theo đường thẳng kéo dài qua đuôi mắt về phía đầu tai là thích hợp hơn cả. Kiểu mày này sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa, cân xứng hơn. Dáng mặt này tuyệt đối không hợp với lông mày ngang, nó sẽ làm gương mặt bạn có cảm giác dài hơn.

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan là dáng khuôn mặt chuẩn có thể để hầu hết với các kiểu lông mày, từ mày ngang, mày cong dáng thái… Tuy nhiên, để tôn thêm nét thanh thoát và duyên dáng cho khuôn mặt thì sự kết hợp giữa chân mày ngang và hơi cong nhẹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Khám phá dáng mày chuẩn của mỗi gương mặt

Mặt trái tim

Kiểu mặt có cằm nhọn, trán và gò má rộng chính là đặc điểm của khuôn mặt trái tim. Với gương mặt này, dáng mày hình cung với phần đuôi không quá mảnh sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của chiếc cằm V-line.

Mặt vuông

Khuôn mặt này khiến các cô nàng thiếu đi nét nữ tính. Do vậy bạn càng phải cần có 1 dáng mày phù hợp để che đi khuyết điểm đó. Với dáng mặt này, khuôn mày ngang hơi cong phần đuôi và chiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và chân mày là sự lựa chọn đúng đắn. Kiểu lông mày này sẽ giúp làm thon gọn ở phần xương quai hàm và cân bằng những đường nét trên khuôn mặt.

Mặt kim cương

Khuôn mặt này có hình dáng giống như một viên kim cương. Bạn nữ nào có dạng mặt này nên để dáng mày cong nhẹ nhàng và nhấn dày dặn một chút ở phần chân mày. Kiểu mày này sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm gò má rộng, mang lại cho bạn khuôn mặt dịu dàng, thanh thoát.

Khám phá dáng mày chuẩn phù hợp với gương mặt rồi bạn hãy học cách kẻ sao cho đúng và đẹp nhất nhé. Với những cô nàng không khéo tay hoặc cảm thấy việc kẻ vẽ lông mày mỗi ngày mất thời gian thì có thể đi phun thêu hoặc điêu khắc lông mày. Các phương pháp này đang rất thịnh hành hiện nay với độ bền từ hơn 1 năm. 

Bạn đang đọc bài viết: Khám phá dáng mày chuẩn của mỗi gương mặt