Chọn đường mổ nào khi phẫu thuật nâng ngực?

12/21/2017

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp thẩm mỹ được rất nhiều phái đẹp ưa chuộng để khắc phục nhược điểm của vòng 1 và nhanh chóng sở hữu đôi “gò bồng đảo” đầy gợi cảm. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng nắm rõ về các đường mổ để đưa túi độn vào trong khoang ngực. Thẩm mỹ Hồng Ngọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Hiện nay, trong phẫu thuật nâng ngực có 4 đường mổ cơ bản sau: Đường quầng ngực, đường nếp dưới ngực, đường nách, đường xuyên rốn.

Đường quầng ngực

Ưu điểm: Phương pháp đặt này giúp đi thẳng vào giữa bầu ngực, mở vào 4 phía, thuận lợi với mọi loại túi độn và khoang đặt túi. Đường mổ này thường được chọn trong các trường hợp mổ lại, điều trị biến chứng sau nâng ngực.

chon-duong-mo-nao-khi-phau-thuat-nang-nguc-1

Nhược điểm: Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, cẩn thận bởi màu của quầng vú nhạt, khó dấu sẹo. Cảm giác của đầu vú có thể bị thay đổi, ảnh hưởng đến khả năng cho con bú trong 6 tháng đầu sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, phương pháp này có thể gây tổn thương mô tuyến nhiều nhất, khả năng bị bao xơ co thắt do vi trùng từ hệ thống ống tuyến sữa lan vào khoang đặt túi. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên không nên nâng ngực khi có dự định mang bầu hoặc đang cho con bú chưa dứt sữa.

Đường nếp dưới ngực

Ưu điểm: Đường phẫu thuật đơn giản, an toàn, ít gây tổn thương cho ngực. Đây là đường đi ngắn nhất vào khoang đặt túi mà không gây tổn thương cho mô tuyến, quầng núm vú và các thần kinh cảm giác. Khoang đặt túi ngực được kiểm soát, sẹo mổ được dấu trong nếp dưới vú. Phương pháp này đảm bảo an toàn vì không chạm đến đầu vú, mô hay ống tuyến vú.

chon-duong-mo-nao-khi-phau-thuat-nang-nguc-2

Nhược điểm: Bạn cần kiểm soát sẹo vì vùng ngực là vị trí rất dễ bị sẹo và người châu Á dễ bị lộ sẹo hơn so với người châu Âu da trắng. Vì thế, sau mổ, bạn cần theo dõi sát sao và có các biện pháp chăm sóc cụ thể giúp lành sẹo tốt.

Đường nách

Ưu điểm: Lợi ích của đường vào ở nách là tránh được sẹo ở trên ngực, vết sẹo được giấu tốt. Cũng như đường dưới vú, ca mổ sẽ không xâm phạm đến nhu mô tuyến vú. Đường mổ này có lợi đối với những chị em gầy, ngực nhỏ xệ, nếp dưới ngực không rõ hay quầng vú nhỏ.

chon-duong-mo-nao-khi-phau-thuat-nang-nguc-3

Nhược điểm: Đường mổ xa khoang đặt túi nên khó kiểm soát độ lớn, vị trí của khoang đặt túi và khó cầm máu. So sánh với những đường mổ khác, đường nách kém chính xác hơn. Về mặt lý thuyết, cách này có nguy cơ ngực sẽ không cân đối và túi ngực bị di lệch lên trên. Mổ đường nách không thuận tiện khi dùng túi giọt nước, túi gel kích thước lớn, đặc biệt túi gel định hình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia thẩm mỹ họ lại ưa thích mổ đường nách hơn.

Sự phát triển của phương pháp nâng ngực nội soi giúp cho mổ đường nách an toàn hơn. Nội soi bóc tách bằng dao điện, ít xâm lấn, ít chảy máu nên giúp bác sĩ đặt túi ngực một cách chính xác, cho kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Đường xuyên rốn

Đây là đường mổ được áp dụng sau cùng, qua một đường rạch da nhỏ, được tạo ra ở trước cơ thẳng bụng đến vùng tuyến vú. Cũng giống như đường nách, nhược điểm của đường xuyên rốn là ở xa khoang đặt túi. Phương pháp này hiện không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận.

chon-duong-mo-nao-khi-phau-thuat-nang-nguc-4

Việc đặt túi ngực theo đường nào còn tùy thuộc vào tình trạng ngực của bệnh nhân, không phải ai cũng có thể làm được đường nách hoặc chân vú theo yêu cầu. Do đó, bạn cần xin ý kiến tư vấn của bác sĩ để kết quả ca phẫu thuật được thành công như mong đợi.

Xem thêm: https://thammyhongngoc.com/nang-nguc-bang-mo-tu-than/