5 lưu ý dùng kem chống nắng đúng chuẩn

06/18/2018

Kem chống năng là 1 trong những sản phẩm must-have của mọi cô nàng. Bạn đã biết dùng đúng cách ? 5 lưu ý dùng kem chống nắng đúng chuẩn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tia UV gây hại, giảm tình trạng sạm, nám da. Bạn nên dùng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da khỏi tia cực tím, nhất là vào mùa hè.

Lựa chọn đúng dòng sản phẩm

Việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với da sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc chống nắng. Nếu như da bạn thuộc loại da nhạy cảm thì nên chọn loại ít hóa chất, không gây kích ứng cho da. Da dầu thì nên sử dụng những sản phẩm có khả năng kiềm dầu cao. Lời khuyên dành cho các bạn nên đến chuyên gia tư vấn để hiểu rõ hơn loại da của mình và chọn đúng sản phẩm chống nắng.

Khi mua bất cứ loại kem chống nắng nào thì bạn nên tìm hiểu xuất xứ của nó, tránh mua phải hàng giả hàng nhái, kém chất lượng. Về chỉ số chống nắng, nên chọn loại có SPF từ 30-60, nếu sử dụng SPF quá cao sẽ có thể làm tổn hại đến da.

5 lưu ý dùng kem chống nắng đúng chuẩn

Thoa kem trước khi ra nắng 15 – 30 phút

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để bạn thoa kem chống nắng là thoa khoảng trong 15-30 phút trước khi ra ngoài. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để các dưỡng chất thẩm thấu vào bên trong và có tác dụng bảo vệ da hiệu quả nhất. Nếu bạn thoa kem quá sớm hoặc quá sát với thời điểm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đều làm kem chống nắng giảm đi hiệu quả đáng kể.

Thoa một lượng vừa đủ                  

Thoa kem chống nắng quá ít sẽ không đủ tác dụng bảo vệ da, nhưng nếu thoa quá nhiều chưa chắc đã tốt. Vậy bạn đã biết một lượng thoa vừa đủ khi dùng kem chống nắng đúng chuẩn chưa? Bạn cần thoa kem chống nắng để đảm bảo làn da được bảo vệ đồng đều, không bị tình trạng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem đủ cho mỗi lần sử dụng là khoảng 1 lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

Thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ

Đừng nghĩ thoa kem 1 lần/ ngày là đủ. Nhiều người vẫn cho rằng thoa kem chống nắng một lần có thể bảo vệ làn da cả ngày nhưng quan điểm đó thật sự sai lầm. Kem chống nắng cần được thoa lại sau 2 giờ, đặc biệt là khi hoạt động thể dục thể thao hay tham gia các hoạt động liên quan đến nước.

5 lưu ý dùng kem chống nắng đúng chuẩn

Không nên dùng chung một lọ kem cho mặt và toàn thân

Bạn nên dùng kem chống nắng chuyên dụng cho từng vùng da trên cơ thể. Với mặt – bộ phận quan trọng nhất ta cần dùng loại tránh gây bít lỗ chân lông và mụn. Nên dùng loại có SPF 30 để bảo vệ làn da một cách hiệu quả mà không gây hại. Bên cạnh đó bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp cho da mặt của mình để tiện cho việc trang điểm hàng ngày.

Đừng tiết kiệm kem chống nắng bạn nhé, đừng mua 1 túyp kem chống nắng lớn và sử dụng chúng vài năm, hoặc thoa kem thật ít để khỏi hao. Theo giáo sư Janice Stumpf – chuyên khoa da liễu trường đại học Y tế và dược phẩm Michigan (Mỹ) thì nên dùng khoảng 14g trong một lần sử dụng cho toàn thân và 28g khi đi biển. Sử dụng ít hơn lượng trên sẽ không tạo ra được lớp bảo vệ da đủ để chống nắng.

Dùng kem chống nắng đúng chuẩn sẽ giúp bạn có một làn da đẹp, bảo vệ da khỏi tác nhân UV gây hại cho da. Nhớ dùng kem chống nắng mỗi ngày để phát huy hiệu quả bạn nhé.

Bạn đang xem bài viết: 5 lưu ý dùng kem chống nắng đúng chuẩn