Tầm quan trọng của việc tẩy trang mỗi ngày

06/27/2018

Tẩy trang mỗi ngày là 1 bước vô cùng quan trọng và cần thiết trong các bước chăm sóc da mỗi ngày mà mọi cô gái cần nắm được.

Vì sao bạn phải tẩy trang mỗi ngày ?

Theo một nghiên cứu tại UK, nếu bạn đi ngủ với làn da chưa được tẩy sạch lớp trang điểm hay còn bám dính bụi bẩn trong 1 tháng sẽ làm da chúng lão hoá đến 10 năm so với tuổi thật của da. Thật khủng khiếp đúng không? Lớp makeup/ cặn bã còn lưu lại sau một đêm sẽ khiến da gặp phải rất nhiều vấn đề khác như lỗ chân lông to, nổi mụn, da xỉn màu, khô da…

Tầm quan trọng của việc tẩy trang mỗi ngày

Bạn cần biết chỉ rửa mặt bằng sữa rửa mặt thôi là chưa đủ. Do vậy, sau một ngày dài bạn nên để da được thư giãn sau lớp trang điểm cùng bụi bẩn bằng một sản phẩm tẩy trang phù hợp.

Sữa rửa mặt không thể thay thế sản phẩm tẩy trang

Sữa rửa mặt còn không thể làm sạch được ti tỉ lớp kem chống nắng, lớp nền, lớp phấn, má hồng, mắt, môi… Vì thế kể cả khi bạn không trang điểm thì việc tẩy trang vẫn vô cùng cần thiết vì lớp bụi bẩn vẫn đeo bám trên da bạn hàng ngày thông qua mọi hoạt động. Bạn nên bắt đầu việc chăm sóc da bằng sản phẩm tẩy trang thay vì sản phẩm makeup.

Tẩy trang giúp làm sạch sâu

Sản phẩm tẩy trang giúp làm sạch lớp trang điểm và lớp kem chống nắng đang bám sâu vào bên trong da gây bít lỗ chân lông. Còn sữa rửa mặt chỉ để lấy đi 1  phần nhỏ trên bề mặt da chứ không thể dùng để tẩy sạch lớp trang điểm. Bạn cần kết hợp bộ đôi này để làm sạch da mỗi ngày.

Tẩy trang giúp việc hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn

Việc dùng sản phẩm dưỡng da trên nền da sạch sẽ giúp hấp thụ dưỡng chất tốt hơn gấp nhiều lần so với việc bạn chỉ làm sạch qua loa rồi thoa kem dưỡng. Lớp bụi bẩn, cặn dơ, tế bào chết và bã nhờn đã che lấp hết cả làn da bạn mất rồi còn đâu không gian để thẩm thấu vitamin dưỡng chất.

Tầm quan trọng của việc tẩy trang mỗi ngày

Thế nào là một sản phẩm tẩy trang tốt?

Một loại tẩy trang tốt sẽ giảm thiểu tối đa tác hại của các chất tẩy rửa và thành phần nhũ hóa của sản phẩm. Bạn nên chọn loại tẩy trang không chứa cồn, hương liệu và chất bảo quản mạnh, vì đây là các thành phần dễ gây kích ứng và không tốt cho da.

Bạn cũng cần chọn 1 sản phẩm tẩy trang phù hợp với loại da của bạn nhất. Một số loại thông dụng trên thị trường: Dầu tẩy trang, sáp tẩy trang, sữa tẩy trang, và kem tẩy trang, khăn tẩy trang. Tất cả đều có chức năng chuyên biệt phù hợp với mỗi loại da, từ da thường đến da mụn. Vì vậy trước khi mua bạn nhớ phải tìm hiểu thật kỹ sản phẩm cũng như làn da của mình nhé. Việc lựa chọn đúng sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong công cuộc chăm sóc da đấy ạ.

Việc tẩy trang mỗi ngày là vô cùng quan trọng không chỉ với các cô gái mà cả với các chàng trai. Tẩy trang để có 1 làn da sạch và đẹp không tì vết nha.

Bạn đang đọc bài viết: Tầm quan trọng của việc tẩy trang mỗi ngày