Kéo dài đầu mũi

Sơ lược điều trị

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi giúp khắc phục chiếc mũi ngắn và hếch vốn là điểm đặc trưng của người châu Á trở nên dài và thanh mảnh hơn.

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Mũi không còn hếch sau phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Hầu hết người châu Á đều sở hữu chiếc mũi ngắn và hếch, đầu mũi to, thường lộ rõ lỗ mũi, khiến gương mặt mất sự cân đối, hài hòa. Mũi ngắn hoặc hếch thường do bẩm sinh đã có, do bị thương hoặc vì sẹo co rút do phẫu thuật hỏng.

Phương pháp xác định mũi ngắn

Việc xác định mũi ngắn thường được thực hiện trực tiếp trên khách hàng. Bác sĩ sẽ đo chiều dài của phần giữa mặt, chiều dài của phần dưới mặt, chiều dài mũi, chiều dọc của cằm, độ nhô của đầu mũi và gốc mũi. Sau đó, dựa trên những thông số đó mà xác định độ ngắn dài của mũi. Có hai cách đo chiều dài chính của mũi:

– Dựa theo chiều dài của phần giữa mặt (đo từ cung mày đến đáy mũi), chiều dài mũi lý tưởng bằng 0,67 chiều dài của phần giữa mặt.

– Dựa theo chiều dọc của cằm (đo từ điểm giữa môi trên và môi dưới ở đường giữa đến điểm giữa của phần thấp nhất của cằm), chiều dài lý tưởng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Phương pháp xác định mũi ngắn

Quy trình phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi thường được thực hiện kết hợp với phẫu thuật nâng mũi đặt silicon sống mũi hoặc phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân. Quy trình phẫu thuật như sau:

Bước 1: Sau khi xác định độ dài ngắn của mũi, bác sĩ Hàn Quốc sẽ khám và xác định loại sụn thích hợp để cấy ghép vào đầu mũi, giúp mũi dài hơn. Sụn dùng để cấy ghép đầu mũi thường là loại sụn tự thân như sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi… lấy từ chính cơ thể bạn, trong đó sụn vách ngăn là loại sụn được ưa thích nhất trong phẫu thuật kéo dài mũi. Loại sụn này sẽ loại bỏ hiệu quả các khuyết điểm mà loại sụn nhân tạo bằng silicon để lại như bóng đỏ đầu mũi, lộ sụn nâng mũi hay thủng đầu mũi…

Bước 2: Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác kiểm tra y tế cơ bản như chụp x-quang, thử máu, thử phản ứng thuốc… để đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng trong khi phẫu thuật.

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Kỹ thuật phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Bước 3: Bác sĩ gây tê tại chỗ và tiến hành phẫu thuật lấy sụn vách ngăn hoặc sụn vành tai. Đây là kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, tay nghề, sự khéo léo, tỉ mỉ để lấy đúng lượng sụn cần dùng, đồng thời không để lại di chứng về sau tại nơi bị lấy sụn.

Bước 4: Gây tê vùng mũi, sau đó bác sĩ rạch một vết mổ nhỏ ngay dưới chop mũi, bóc tách tạo thành khoang trống và đưa sụn vách ngăn vào dọc theo sống mũi để nâng cao mũi, đẩy đầu mũi xuống dưới. Tiếp theo bác sĩ dùng sụn vành tai bọc bên dưới, ngay đầu mũi để mũi được tròn và mềm mại như mũi tự nhiên. Cuối cùng, khâu cố định vị trí sụn ghép và đóng vết thương.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật.

Ưu điểm của phẫu thuật kéo dài đầu mũi tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc

– Đầu mũi tròn, mềm mại tự nhiên, mũi cao, thon gọn và thanh mảnh hơn, không bị bóng đỏ, lộ thanh sụn, thủng mũi hay lạnh buốt vào mùa đông…

– Sử dụng công nghệ phẫu thuật thẫm mỹ Hàn Quốc mới nhất hiện nay.

– Đội ngũ bác sĩ Hàn Quốc có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các máy móc, trang thiết bị hiện đại đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao nhất trong phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm

nâng ngực chảy xệ sau sinh an toàn, nâng ngực chảy xệ sau sinh giá bao nhiêu, nâng ngực chảy xệ sau sinh ở đâu uy tín, những rủi ro khi nâng ngực chảy xệ sau sinh, có nên phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sau sinh không, nâng ngực chảy xệ sau sinh với bác sĩ hàn quốc

Nâng ngực chảy xệ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh ngoài vấn đề mỡ bụng tích tụ nhiều thì thường cảm thấy không hài lòng với bộ ngực sa trễ vì cơ ngực lỏng lẻo. Do đó, nhiều người đã tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực chảy xệ sau sinh tại thẩm mỹ Hồng Ngọc để lấy lại vòng một như thời son trẻ.