Da trắng và sạch mụn với lá tía tô

01/17/2014

Da trắng và sạch mụn với lá tía tô

Không những là một loại gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn và cây thuốc chữa được nhiều loại bệnh, lá tía tô còn là một loại cây được nhiều phụ nữ sử dụng như một bí quyết làm trắng da kỳ diệu. Sau đây là một vài cách để có làn da trắng và sạch mụn với lá tía tô.

Uống trà tía tô mỗi ngày

Một cách đơn giản để giúp cho bạn có làn da trắng và sạch mụn với lá tía tô đó là uống trà tía tô mỗi ngày. Bạn có thể tự làm trà tía tô ngay tại nhà cho riêng mình. Cách làm rất đơn giản như sau: lá tía tô rửa sạch, phơi dưới nắng to hoặc sấy khô. Sau đó pha trà uống như trà bình thường, mỗi ngày từ 4 – 6 tách.

Uống trà tía tô mỗi ngày giúp da trắng và sạch mụn, da trắng và sạch mụn với lá tía tô

Uống trà tía tô mỗi ngày giúp da trắng mịn tự nhiên

Uống trà tía tô vừa giúp nâng cao sức đề kháng, phòng cảm cúm, vừa cho bạn một hơi thở thơm tho. Hơn thế nữa, lâu dần, làn da của bạn sẽ trở nên sạch mụn, vết thâm và trắng hồng thật tự nhiên.

Tắm và ngâm mình bằng lá tía tô

Tắm và ngâm mình cũng là một cách làm hiệu quả giúp cho bạn có một làn da trắng và sạch mụn với lá tía tô. Lá và thân tía tô tươi rửa sạch, đun sôi, sau đó pha loãng với nước lạnh, tắm mỗi tuần từ 4 – 5 lần. Trong lá tía tô chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C và các chất như Ca, Fe, P, đồng thời có một hàm lượng nhỏ chất tẩy trắng tự nhiên vốn không gây tổn hại gì cho da, giúp cho da bạn mịn màng và trắng hồng từ sâu bên trong.

Cách trị mụn thịt và mụn bọc bằng lá tía tô

Các loại mụn cám, mụn đầu đen, trong quá trình uống trà và tắm bằng lá tía tô sẽ dần dần biến mất. Nhưng nếu vẫn còn một số loại mụn cứng đầu như mụn thịt, mụn bọc vẫn không chịu nhân nhượng, bạn có thể vò nát hoặc giã nhuyễn lá tía tô, sau đó bôi lên vùng da có mụn.

Lá tía tô giúp, Da trắng và sạch mụn với lá tía tô

Lá tía tô trị mụn thịt và mụn bọc hiệu quả

Bạn có thể dùng vải hoặc băng dính cố định chỗ đắp, tốt nhất là nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ. Làm liên tục như vậy trong vài tuần, mụn sẽ nhỏ lại và dần mất đi, các vết thâm cũng mờ đi trông thấy.