Các phương pháp massage ngực sau phẫu thuật nâng ngực

09/11/2019

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực có vai trò rất lớn trong việc hồi phục sức khỏe, tạo dáng ngực tự nhiên. Massage ngực sau phẫu thuật là một trong những phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích.

Vai trò của Massage ngực sau phẫu thuật

Massage ngực là một thành phần quan trọng trong chăm sóc sau phẫu thuật bên cạnh các yếu tố quan trọng như uống thuốc và nghỉ ngơi đầy đủ.

Massage là một biện pháp giúp cơ thể nhanh chóng tiếp nhận túi ngực được ghép vào đồng thời giúp bạn sở hữu dáng ngực tự nhiên, mềm mại. Quan trọng nhất là, massage ngực giúp làm mềm mô xung quanh ngực, giảm nguy cơ cứng mô sẹo xung quanh vùng ghép túi ngực – một tình trạng được gọi là co thắt bao xơ.

masage ngực sau phẫu thuật

Bạn muốn sở hữu dáng ngực đẹp tự nhiên sau phẫu thuật hãy thực hiện bài tập massage phù hợp

Khi nào nên bắt đầu massage?

Điều này phụ thuộc vào loại phẫu thuật, loại túi ngực được cấy ghép.

Thông thường, massage ngực sẽ bắt đầu trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Đây là một trong những cách tốt nhất có thể để ngăn ngừa co thắt nang và duy trì dáng ngực mong muốn. tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành thực hiện.

Tần suất massage

Tập thói quen là một phần quan trọng trong quá trình phục hồi của bạn và lịch trình massage ban đầu này sẽ kéo dài khoảng ba tháng. Sau đó, bạn có thể làm theo một kế hoạch được đặt ra bởi bác sĩ phẫu thuật của bạn tương tự như:

  • Tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch massage ngực ít nhất ba lần một ngày. Bạn vẫn có thể cảm thấy hơi đau và xoa bóp có thể gây thêm một số khó chịu, nhưng những ngày đầu sau phẫu thuật là quan trọng nhất.
  • Ba tháng sau phẫu thuật, bạn có thể giảm số lần massage ngực xuống hai lần một ngày, đặc biệt nếu bạn cảm thấy rằng túi ngực đang di chuyển dễ dàng bên trong ngực.
  • Từ tháng thứ tư trở đi, massage mỗi ngày một lần là đủ. Một số bác sĩ khuyên bạn nên tiếp tục các kỹ thuật massage đều đặn sau đó để duy trì dáng ngực.

Một nguyên tắc nhỏ là massage ít nhất 5 phút mỗi lần. Tham khảo bác sĩ của bạn để điều chính tần suất và thời gian massage phù hợp.

massage ngực sau phẫu thuật

Nên massage ngực đều đặn mỗi ngày theo lịch trình

Kỹ thuật massage

Trong giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật, kỹ thuật cũng quan trọng như tần suất bạn massage.

Nói chuyện với bác sĩ về thời điểm bạn nên bắt đầu liệu pháp massage. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ để xin sách hoặc video dạy cách massage ngực sau phẫu thuật phù hợp:

Dưới đây là một số kỹ thuật chung mà bạn có thể tự thực hiện:

  • Đặt tay lên đỉnh ngực, làm lần lượt từng bên hoặc cả hai bên ngực. Đẩy xuống trong vài giây, thả ra và lặp lại. Thực hiện thao tác tương tự, nhưng lần này đẩy ngực lên cao.
  • Đẩy ngực về phía giữa ngực bằng cách đặt hai tay vào mỗi bên. Giữ trong vài giây và lặp lại.
  • Đẩy ngực về phía giữa ngực, lần này bằng tay đối diện (vắt chéo chúng xuống dưới ngực của bạn). Giữ và lặp lại.
  • Đặt cả hai tay của bạn theo chiều dọc ở mỗi bên của ngực và bóp. Việc bóp phải đủ chắc nhưng không đau. Lặp lại trên ngực khác của bạn.
  • Giữ vai của bạn bằng tay đối diện để khuỷu tay áp qua ngực của bạn.
massage ngực sau phẫu thuật

Một trong những động tác massage ngực đơn giản có thể tự thực hiện sau phẫu thuật nâng ngực

Lưu ý trong quá trình massage

Giữ ẩm cho làn da của bạn trong khi thực hiện các bài massage. Một loại kem dưỡng ẩm tốt hoặc chuẩn bị vitamin E sẽ giúp làm dịu làn da của bạn và giảm thiểu sẹo.

Lúc đầu, bạn có thể đứng trước gương để đảm bảo rằng bạn đang làm đúng. Sau đó, bạn có thể ngồi xuống hoặc nằm xuống một nơi thoải mái và thực hiện bài tập của mình một cách bình tĩnh nhưng với một kế hoạch và lịch trình trong tâm trí.

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp thẩm mỹ được thực hiện phổ biến nhất nhưng cũng giống như tất cả các ca phẫu thuật, nó đi kèm với một mức độ rủi ro nhất định. Hãy chú ý đến cơ thể của bạn và bất kỳ tín hiệu bất thường nào nó có thể đang gửi cho bạn.

Nhiễm trùng nhỏ hoặc thỉnh thoảng khó chịu có thể không cần bất kỳ sự chú ý nào, nhưng đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng bác sĩ phẫu thuật của bạn nếu bạn gặp phải bất kỳ cơn đau nhói nào ở ngực, cảm giác thắt chặt xung quanh túi ngực hoặc bất kỳ thay đổi nào về ngoại hình ở ngực.

Tương tự, nếu bạn có ấn tượng rằng vị trí của ngực đã thay đổi, hoặc da của bạn trông đỏ hoặc cảm thấy nóng khi chạm vào, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay.

Xem thêm bài: Các bài tập sau phẫu thuật nâng ngực giúp phục hồi sức khỏe