Bí kíp xóa mờ sẹo mụn với nghệ

01/22/2014

Bí kíp xóa mờ sẹo mụn với nghệ

Sẹo mụn là nỗi kinh hoàng lớn đối với rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Xét về phương diện thẩm mỹ, nó làm giảm đi vẻ mịn màng, tươi trẻ của làn da, gây ảnh hưởng lớn đến sự tự tin của phái đẹp. Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời và đúng cách, những vết sẹo do mụn để lại sẽ có nguy cơ theo bạn hiệu quả. Hãy tham khảo một số bí kíp xóa mờ sẹo mụn dưới đây để lựa chọn cho mình một liệu pháp phù hợp nhất nhé!

Xóa mờ sẹo mụn bằng mặt nạ bột nghệ

Nghệ từ lâu đã được biết đến như một loại thuốc đặc trị các vết sẹo hiệu quả, thích hợp cho mọi loại da.Nó được áp dụng nhiều trong việc điều trị các chứng viêm da do mụn. Có khá nhiều công thức trị sẹo mụn với nghệ, đối với mỗi loại da cần có một loại mặt nạ phù hợp.

Mặt nạ nghệ cho da khô: Trộn đều bột nghệ với mật ong, bột yến mạch, sữa đông, sữa tươi, dầu hạnh nhân và nước hoa hồng tạo thành một hỗn hợp. Sau đó đắp đều lên trên mặt và để qua đêm cho các dưỡng chất ngấm vào da.

Bí kíp xóa mờ sẹo mụn với nghệ, công thức xóa mờ sẹo mụn hiệu quả với mặt nạ bột nghệ, bí kíp trị sẹo mụn hiệu quả với mặt nạ nghệ tươi và nước vo gạo, công thức xóa mờ sẹo mụn, bí kíp trị sẹo mụn

Bột nghệ đặc trị sẹo mụn hiệu quả

Mặt nạ nghệ cho da dầu: Trộn đều bột nghệ nguyên chất với nước hoa hồng, mật ong, nước ép chanh, tinh dầu hạnh nhân, sữa tươi và bột yến mạch. Trước khi đắp mặt nạ thì bạn nên chú ý rửa mặt thật sạch, nếu có điều kiện thì nên xông hơi mặt cho các lỗ chân lông nở to ra. Mục đích của việc này là để da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn, giúp cho việc xóa mờ sẹo mụn đạt hiệu quả cao nhất. Đắp mặt nạ vừa tạo lên mặt trong vòng 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Mặt nạ nghệ dành cho da hỗn hợp: Cũng trộn đều bột nghệ với mật ong, dầu hạnh nhân, sữa tươi, nước chanh tươi, nước hoa hồng. Sau khi rửa sạch mặt thì đắp mặt nạ nghệ lên mặt trong khoảng 15-20 phút, hoặc cũng có thể để qua đêm.

Xóa mờ sẹo mụn với nghệ tươi

Nghệ tươi là một trong những phương pháp trị sẹo mụn tốt nhất, và cũng là phương pháp đơn giản phổ biến được nhiều người sử dụng nhất.

Mặt nạ nghệ cho da khô: Trộn đều bột nghệ với mật ong, bột yến mạch, sữa đông, sữa tươi, dầu hạnh nhân và nước hoa hồng tạo thành một hỗn hợp. Sau đó đắp đều lên trên mặt và để qua đêm cho các dưỡng chất ngấm vào da.

Nghệ tươi và rượu trắng: Nghệ tươi xay nhuyễn, cho thêm ít rượu trắng rồi đun cách thủy tạo thành một hỗn hợp trị sẹo. Đắp hỗn hợp này lên mặt khoảng 20 phút rồi sửa sạch với nước.

Nghệ tươi và nước vo gạo: Nghệ tươi gọt vỏ, xay nhuyễn và trộn với nước vo gạo rồi bôi lên chỗ sẹo

Đối với các loại mặt nạ từ nghệ, bạn cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài để giúp xóa mờ sẹo mụn một cách hiệu quả nhất.