Bật mí bí quyết rửa mặt đúng cách của phụ nữ Hàn

12/16/2015

Rửa mặt hai làn mỗi ngày là điều cơ bản nhất mà hầu hết ai cũng biết. Tuy nhiên, rửa mặt như thế nào cho đúng cách liệu bạn có nắm rõ? Bí quyết rửa mặt để có được làn da đẹp chuẩn Hàn Quốc dưới đây sẽ khiến bạn giật mình với cách rửa mặt hàng ngày của bạn đấy.

Rửa mặt không đúng cách có ảnh hưởng không tốt đến làn da bạn. Rất nhiều người thắc mắc: tại sao luôn sử dụng mỹ phẩm dưỡng da đắt tiền nhưng da vẫn sần sùi không được mềm mịn? Bởi có thể quy trình rửa mặt của bạn thật sự không đúng và làm hại đến làn da của bạn.
rửa mặt đúng cách

Vậy rửa mặt thế nào mới đúng cách?

Rửa tay sạch

Tay là vật thể tiếp xúc trực tiếp với da mặt trong quá trình rửa mặt. Vậy nên, tay không sạch sẽ dễ dàng truyền vi khuẩn trực tiếp lên da. Do vậy, trước khi rửa mặt, bạn cần thực hiện rửa tay sạch bằng dung dịch chuyện dụng cho tay.

Tẩy trang

Lớp trang điểm hay thậm chí đơn thuần chỉ là kem chống nắng cũng không thể rửa sạch bằng sữa rửa mặt hay nước thường. Vì ít nhiều các gốc dầu trong mỹ phẩm hay kem chống nắng cũng sẽ còn sót lại trong da, gây mụn ẩn. Vậy nên, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tẩy trang bằng dầu hoặc kem tẩy trang để làm sạch hiệu quả lớp trang điểm và kem chống nắng.

rửa mặt đúng cách

Những lưu ý khi rửa mặt

Bạn cần nhớ quy tắc ấm trước lạnh sau để tiến hành rửa mặt đúng cách. Lượt nước ấm đầu tiên sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, nhờ đó các phân tử sửa rửa mặt sẽ dễ dàng len lỏi và lấy đi các chất bẩn trong da . Nhớ tạo bọt sữa rửa mặt để đạt được hiệu quả cao nhất và mềm dịu với da.

Xoa hai ngón tay nhẹ nhàng thành những chuyển động tròn nhỏ theo chiều cấu tạo của tế bào để giúp da săn chắc, chống chảy sệ và chùng nhão da. Không nên xoa quá mạnh gây tổn thương da.

Kết thúc quá trình rửa mặt bằng nước lạnh để se khít các lỗ chân lông và vỗ nhẹ khắp mặt để khô tự nhiên. Đừng quên lau qua bằng nước hoa hồng để cân bằng da và hoàn thiện quá trình rửa mặt đúng cách nhé.

rửa mặt đúng cách

Các công cụ hỗ trợ rửa mặt

Việc rửa mặt bằng tay đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy không sạch hiệu quả, khi này, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ việc rửa mặt có rất nhiều trên thị trường như: bông rửa mặt, cọ rửa mặt, lưới rửa mặt,… chú ý lựa chọn sử dụng các dụng cụ có đầu lông mềm mại, là những sản phẩm uy tín và được chứng nhận an toàn để bảo vệ tránh khỏi những tổn thương không đáng có.

Việc rửa mặt đúng cách là bước cơ bản nhưng quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da. Vậy nên, để có một làn da đẹp, đừng bỏ qua bất kì điều này đã được liệt kê ở trên nhé.