5 chế độ ăn kiêng giảm cân được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017

01/06/2018

Các chế độ ăn kiêng giảm cân hay phục vụ mục đích sức khỏe đang ngày càng thịnh hành và trở thành lựa chọn của rất nhiều người để sở hữu vóc dáng săn chắc. Hãy cùng Thẩm mỹ Hồng Ngọc tìm hiểu 5 chế độ ăn kiêng giảm cân được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017 qua bài viết dưới đây nhé!

Chế độ ăn Atkins (Atkins diet)

Được tìm kiếm nhiều thứ 5 trong bảng xếp hạng các chế độ ăn kiêng được tìm kiến nhiều nhất trong năm 2017 chính là chế độ ăn kiêng Atkins. Chế độ ăn này được đặt theo tên của một bác sĩ người Mỹ tên là Robert Atkins. Thay vì đường bột, chế độ này tăng cường các loại chất đạm, rau, chất béo lành mạnh bằng cách sử dụng Kim Tự Tháp Atkins hướng dẫn các loại thực phẩm (Atkins Food Guide Pyramid) để giúp giải thích cho phương pháp Atkins.

5-che-do-an-kieng-giam-can-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-nam-2017-1

Ở đỉnh kim tự tháp là các thực phẩm bạn có thể ăn một ít  nhưng chỉ khi bạn đã giảm cân. Chúng bao gồm các loại ngũ cốc như: Lúa mạch, yến mạch, gạo… Những loại thực phẩm không nằm trong kim tự tháp là thực phẩm “trắng”  bạn nên tránh bao gồm: Đường trắng, gạo trắng, bánh mì trắng, khoai tây trắng, mì ống làm từ bột trắng,…

Bạn không cần phải tính lượng calories cho chế độ ăn Atkins khi cảm thấy lượng thức ăn được phân chia là hợp lý. Điều quan trong là bạn nên tính toán là lượng carbohydrates. Đặc biệt là bạn cần phải tính lượng Carb thực (Net Carbs) – tổng lượng carbohydrates trừ đi lượng chất xơ.

Xem thêm: nâng ngực bằng mỡ tự thân

Chế độ ăn quân đội (Military diet)

Nằm ở vị trí thứ 4 trong top 5 chế độ ăn kiêng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017 chính là chế độ ăn quân đội. Military Diet là một chế độ ăn giảm cân giúp bạn có thể giảm tới 4,5kg trong vòng một tuần.

5-che-do-an-kieng-giam-can-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-nam-2017-2

Chế độ ăn này đòi hỏi trong 3 ngày liên tiếp, bạn phải hạn chế calorie bằng việc tuân thủ kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt với các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp cho cả bữa sáng, bữa trưa lẫn bữa tối và tuyệt đối không thêm đồ ăn vặt. Tổng lượng calo đưa vào cơ thể là khoảng 1.100 – 1.400 calo/ngày 4 ngày, sau đó bạn sẽ trở lại chế độ ăn uống bình thường.  4 ngày tiếp theo bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích, tuy nhiên, để tăng tốc độ giảm cân nên áp dụng chế độ ăn ít calorie và chất béo

Chế độ ăn giàu protein (High-Protein diet)

Đứng thứ 3 trong danh sách chính là chế độ ăn nhiều protein với mục đích đốt cháy chất béo và tăng cơ. Chế độ ăn này khuyến cáo bạn nên ăn nhiều lượng protein (gần 200gr mỗi ngày), hạn chế ăn các chất béo và carbohydrate khác.

5-che-do-an-kieng-giam-can-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-nam-2017-3

Đây là chế độ ăn uống lý tưởng cho những người muốn tăng cơ và muốn sở hữu thân hình đẹp. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu protein có thể gây tổn thương thận suốt đời.

Chế độ ăn Paleo (Paleo diet)

Chế độ ăn Paleo khuyến khích bạn ăn nhiều thịt đỏ và protein động vật, không uống sữa, ngũ cốc, đậu và nhiều loại trái cây. Mặc dù chế độ ăn này có lượng calo và carbohydrate thấp giúp giảm cân nhưng vẫn tồn tại các rủi ro tiềm ẩn như: Mệt mỏi, đau đầu, táo bón, thay đổi tâm trạng, nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh ung thư.

Mặc dù nhiều người nói rằng, họ đã giảm cân thành công sau khi thực hiện chế độ này nhưng với hạn chế là dùng ít các sản phẩm từ sữa nên bạn có thể bị thiếu calci.

Chế độ ăn Ketogenic (Ketogenic diet)

Đây là chế độ ăn phổ biến được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017. Ketogenic được gọi tắt là Keto, chế độ ăn kiêng ra đời từ những thập niên 1920 và cho tới nay vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là chế độ ăn rất ít carbohydrate, giàu chất béo và có nhiều điểm tương đồng với chế độ ăn low – carb.

5-che-do-an-kieng-giam-can-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-nam-2017-4

Việc cắt giảm carbohydrate sẽ khiến cơ thể chuyển sang trạng thái chuyển hóa gọi là ketosis – đốt cháy mỡ dùng làm năng lượng. Nó cũng sẽ biến chất béo thành ketone trong gan- chất cung cấp năng lượng cho não bộ. Chế độ ăn keto có thể khiến đường huyết và insulin giảm đi đáng kể, đồng thời tăng lượng ketone, và điều này đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Chi tiết: Chế độ ăn kiêng được tìm kiếm nhiều nhất